Hạt điều không chỉ là món ăn vặt bổ dưỡng mà còn là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến nhiều món ăn ngon miệng. Dưới đây Healthy Bites sẽ chia sẻ top 3 món ăn hấp dẫn từ hạt điều mà bạn có thể thử ngay tại nhà!
Gà xào hạt điều
Đây là một trong những món được chế biến từ gà rất ngon và hấp dẫn. Món ăn này cung cấp các vitamin, khoáng chất cần thiết từ hạt điều kết hợp với lượng lớn protein từ thịt gà giúp người dùng phát triển toàn diện về cả cân nặng, chiều cao và trí não.
Nguyên liệu:
- Thịt ức gà: 300gr
- Hạt điều: 100gr
- Hành tây: 1 củ
- 1 trái ớt chuông xanh, đỏ, vàng.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm.
- Đường, nước tương, dầu hào, dầu vừng, rượu trắng, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Nếu bạn mua loại sản phẩm hạt điều rang sẵn thì bạn chỉ việc bóc hết bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài là được. Còn nếu bạn chọn mua hạt điều tươi thì bạn phải thêm một công đoạn nữa là rang hạt điều.
- Bước 2: Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 1cm. Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông.
- Bước 3: Trộn tỏi băm, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè, rượu, muối với nhau. Cho gà vào ướp, để thấm 30 phút.
- Bước 4: Làm nóng dầu ăn, cho thịt gà vào xào chín tới, cho hạt điều vào đảo đến khi hạt điều thấm gia vị, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, phi thơm hành tím, cho hành tây, ớt chuông vào xào, nêm muối, tiêu, hạt nêm vừa ăn.
- Bước 5: Trút gà và hạt điều vào, đảo đều tay, nêm lại vừa ăn, tắt bếp.
Hạt điều rang muối
Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng nghe và ăn qua món hạt điều rang muối rồi đúng không nè?Vậy Healthy Bites sẽ bật mí cho bạn cách chế làm món hạt điều rang muối này chỉ trong tích tắc mà lại rất ngon.
Nguyên liệu:
- 1kg hạt điều sống đã tách vỏ
- 1kg muối hột (hột to vừa)
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Loại bỏ các hạt bị sâu hoặc lép
- Bước 2: Làm nóng chảo, sau đó giảm lửa (để lửa vừa) rồi cho muối vào trước, đảo muối đều tay trong tầm 30s.
- Bước 3: Tiếp tục cho hạt điều vào, đảo đều tay cho đến khi nào hạt muối khô cứng, hạt điều thì chuyển sang màu vàng.
- Bước 4: Xúc hạt điều ra dĩa, để nguội và cho vào hộp thủy tinh để ăn dần nhé.
Xôi hạt điều
Nguyên liệu:
- 150gr hạt điều vỏ lụa
- 300gr nếp
- 5 muỗng cà phê nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê muối
- 1-2 muỗng cà phê đường
- Nước cốt lá dứa hoặc lá dứa tươi (nếu có)
- Dừa nạo (nếu có)
Các bước thực hiện:
- Hạt điều: Hạt điều cho vào thau chế nhiều nước ấm rồi ngâm qua đêm, hoặc ít nhất ngâm 3-4 tiếng trước khi nấu. Sau đó đem luộc cho mềm.
- Gạo nếp: ngâm 3-4 tiếng hoặc qua đêm rồi xả sạch, để ráo.
- Trộn muối và nước cốt lá dứa cho gạo có màu xanh.
- Khi nước sôi cho gạo nếp hấp 15-20 phút. Mở vung rồi cho 2 muỗng cà phê nước dừa, rồi trộn đều.
- Hấp thêm 15-20 phút nữa. Cho tiếp 2 muỗng cà phê nước dừa và hạt điều đã được luộc mềm vào. Hấp thêm 10 phút nữa. Cho 1-2 muỗng cà phê đường vào cho vừa vị, trộn bằng đũa rồi tắt bếp.
Hạt điều là một thực phẩm bổ dưỡng với nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe. Việc bổ sung hạt điều vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ mang lại lợi ích về mặt dinh dưỡng mà còn giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, hãy nhớ tiêu thụ với mức độ hợp lý để tận dụng tối đa lợi ích mà hạt điều mang lại!
Mọi Thắc Mắc Xin Liên Hệ:
Fanpage : Tại Đây
Webiste : Tại Đây
Địa chỉ :Số 1, Ngõ 102 Nguyễn Đổng Chi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam