Hạt điều và các thành phần dinh dưỡng

Các thành phần dinh dưỡng của hạt điều

Hạt điều, một loại hạt phổ biến và được yêu thích, không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng quý báu. Hãy cùng Healthy Bites khám phá các thành phần dinh dưỡng của hạt điều và lợi ích mà chúng mang lại cho sức khỏe.

Hạt điều nguồn gốc từ đâu?

Hạt điều là một loại hạt có độ mềm và hương vị ngọt ngào. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đặc biệt là Brazil. Những vùng này là nhà sản xuất hạt điều lớn nhất hiện nay. Hạt điều được bán cả thô hoặc đã chế biến như rang với muối hoặc ướp muối. Hạt điều cũng được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thay thế sữa như sữa hạt điều,….

Nguồn gốc hạt điều
Nguồn gốc hạt điều

Các thành phần dinh dưỡng của hạt điều

Trong 100g hạt điều, bạn sẽ tìm thấy:

  • Caloric: Khoảng 553 calo. Hạt điều có hàm lượng calo cao, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Chất béo: Khoảng 44g, chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn. Đây là loại chất béo tốt, có lợi cho sức khỏe tim mạch.
  • Chất đạm (protein): Khoảng 18g, là nguồn protein thực vật tuyệt vời, hỗ trợ xây dựng và phục hồi cơ bắp.
  • Carbohydrates: Khoảng 30g, trong đó có 3g chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa.
Các thành phần dinh dưỡng của hạt điều
Các thành phần dinh dưỡng của hạt điều

Lợi ích dinh dưỡng trong hạt điều

Mặc dù hạt điều là một trong những loại hạt có hàm lượng carbohydrate thấp, chất xơ thấp nhất nhưng chúng lại chứa nhiều vitamin và chất khoáng, chất chống oxy hoá. Những thành phần này đều rất quan trọng đối với nhiều chức năng cơ thể.

  • Sỏi mật: Theo nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, tiêu thụ hạt thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ cần phẫu thuật cắt bỏ túi mật. Trong hơn một triệu phụ nữ được ghi nhận với thời gian khoảng 20 năm cho thấy những phụ nữ tiêu thụ hơn 150 gam hạt/tuần có nguy cơ cắt túi mật thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ ăn ít hơn 30 gam hạt/tuần.
  • Hạt điều tốt cho sức khỏe tim mạch: Các nghiên cứu cho rằng ăn nhiều hạt điều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều này có thể thực hiện bởi cách giảm huyết áp và cholesterol. Sự giảm này có thể do các acid béo không bão hoà đơn và acid béo không bão hoà đa có trong hạt điều có thể giảm mức cholesterol LDL và triglyceride.
  • Cải thiện tâm trạng: Vitamin B6 và tryptophan trong hạt điều giúp sản xuất serotonin, hormone cải thiện tâm trạng.
  • Kiểm soát cân nặng: Một số dữ liệu cho thấy tiêu thụ hạt trong đó có hạt điều thường xuyên có liên quan đến tiêu tốn năng lượng cao hơn trong khi nghỉ ngơi. Điều này có thể có ý nghĩa đối với quản lý cân nặng. Ngoài ra, trong các thử nghiệm so sánh giảm cân giữa các chế độ ăn bao gồm hoặc loại trừ các loại hạt, thì chế độ ăn bao gồm hạt điều có liên quan đến giảm cân nhiều hơn.
Lợi ích từ hạt điều
Lợi ích từ hạt điều

Hạt điều là một thực phẩm bổ dưỡng với nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe. Việc bổ sung hạt điều vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ mang lại lợi ích về mặt dinh dưỡng mà còn giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, hãy nhớ tiêu thụ với mức độ hợp lý để tận dụng tối đa lợi ích mà hạt điều mang lại!

Mọi Thắc Mắc Xin Liên Hệ:

Fanpage : Tại Đây

Webiste : Tại Đây

Địa chỉ :Số 1, Ngõ 102 Nguyễn Đổng Chi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact